Nuôi Con

Hướng dẫn mọi người cách nuôi con tu hú đơn giản

Rate this post

Cách nuôi con tu hú như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin ở trên các diễn đàn khác nhau. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến loài chim này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau.

Nội dung tóm tắt

Tổng quan thông tin chung về con chim tu hú

Thông tin về chim tu hú

  • Tên gọi: chim tu hú.
  • Tên khoa học: Endynamis Scolopacea.
  • Khu vực phân bố: tập trung chủ yếu ở đồng bằng và trung du Việt Nam, Thái Lan, Lào, Mã Lai, Campuchia, Đông Nam Trung Quốc.

Theo như thông tin chia sẻ chim tu hú thuộc dòng chim cu cu. Nó có kích thước khá lớn, dài khoảng tầm 35 – 62cm, cân nặng tầm 190 – 330g. Khi chim tu hú kêu đó chính là báo hiệu mùa hè về và mùa vải đến.

Hướng dẫn mọi người cách nuôi con tu hú đơn giản
Tổng quan thông tin chung về con chim tu hú

>>> Cùng nhau tìm hiểu về những tuyển tập các câu đố IQ vô cực

Loài chim này ăn tạp, nó ăn bất cứ loại thức ăn nào trong tầm mắt của nó như động vật có xương sống nhỏ, trái cây, sâu bướm, côn trùng,…

Thời điểm tháng 3 và tháng 8 được xem là mùa sinh sản của loài chim tu hú. Mỗi lần sinh sản, nó chỉ đẻ đúng 1 quả trứng. Đáng chú ý hơn nữa loài chim này lại không có khả năng nuôi con. Vì chim tu hú chuyên ăn sâu, kể cả các con sâu có nọc độc, nên nó sẽ có khả năng miễn nhiễm với những loại độc tố. Tuy nhiên, cơ thể của con chim chưa có sức đề kháng, hệ thống miễn dịch đang còn kém. Nếu như ăn phải loại sâu có độc, nó sẽ khó giữ được mạng sống. Vì vậy, nhằm tránh tạo ra tình trạng nguy hiểm cho con của mình, đồng thời sẽ duy trì được nòi giống và nó sẽ nhờ loài chim khác để nuôi con.

Hướng dẫn cách phân biệt chim tu hú trống và mái

Mọi người thường phân biệt chim tu hú trống và mái dựa vào màu sắc, cụ thể:

– Chim tu hú mái: bộ lông thường đen nhạt pha lẫn với một chút màu trắng, lưng có màu nâu đen nhạt ánh xanh lục, lốm đốm trắng. Phần đầu có màu sắc nhạt và hung hơn chim trống.

– Chim tu hú trống: bộ lông đen hoàn toàn với ánh xanh thẫm.

Chim tu hú non

+ Chim tu hú non mái: thân sẽ có màu đen thẫm. Sau khi thay lông lần đầu tiên, bộ lông của con chim non sẽ chuyển sang màu giống của chim mái.

+ Chim tu hú non trống: toàn thân sẽ có gam màu đỏ. Sau khi thay lông, chim con sẽ có mắt đỏ, chân xám chì, góc mỏ đen, mỏ xanh xám.

Cách nuôi con tu hú đơn giản ngay tại nhà

Dưới đây các chuyên gia hàng đầu có chia sẻ đến với mọi người về cách thức nuôi con tu hú cụ thể như sau:

Hướng dẫn mọi người cách nuôi con tu hú đơn giản
Cách nuôi con tu hú đơn giản ngay tại nhà

>>> Chia sẻ đến với mọi người về những câu đố vui mẹo hay nhất

Cần phải lựa chọn lồng nuôi

Cho dù con chim tu hú có kích thước khá là lớn, do đó mọi người nên lựa chọn lồng có kích thước phù hợp với chúng. Cần phải tiến hành dọn dẹp vệ sinh chuồng thường xuyên để nó không bị đau ốm và mắc bệnh.

Bên cạnh đó, bạn có thể tắm cho nó khoảng tầm 30 phút vào buổi sáng nhằm để cho màu lông sẽ đẹp hơn.

Nên bảo đảm nhiệt độ và ánh sáng

Vì chim tu hú quen sống trong môi trường nhiều ánh sáng, do đó mọi người nên treo lồng chim ở những vị trí thoáng mát, sạch sẽ, nhất là tại những cành cây ở trong vườn. Đây sẽ là nơi giúp cho loài chim này sinh sống và phát triển tốt.

Biết cách lựa chọn giống chim tu hú

Cũng tùy vào nhu cầu cũng như mục đích, khi đó mọi người nên lựa chọn giống chim tu hú để tiến hành chăm sóc và nuôi dưỡng, cụ thể:

– Trường hợp nuôi chim tu hú nhằm mục đích làm cảnh, phục vụ về thú vui tao nhã của bản thân: nên lựa chọn chim tu hú trống.

– Nếu như bạn muốn tăng số lượng về bầy đàn về loài chim này: khi đó hãy lựa chọn chim tu hút mái.

Chọn thức ăn theo từng độ tuổi

Đối với nguồn thức ăn của loài chim tu hú là rất đa dạng, nhưng cũng tùy thuộc vào từng giai đoạn để lựa chọn thức ăn phù hợp, cụ thể:

+ Chim tu hú con: lựa chọn con sâu bọ nhỏ và lành và không có độc.

+ Chim tu hú biết bay: sâu bọ nhỏ.

+ Chim tu hú trưởng thành: toàn bộ những loại thức ăn như trái cây, sâu, bọ,…

Bẫy con tu hú như thế nào?

Thực trạng hiện nay cho thấy trên thị trường không có nhiều cửa hàng bán com chim tu hú. Do đó, nếu như mọi người muốn nuôi con tu hú, khi đó có thể tiến hành bẫy loài chim này bằng một số những cách như sau:

– Giăng lưới bắt tu hú: mọi người có thể tìm mua lưới bẫy chim tại những cửa hàng chim cảnh, tiếp đó hãy giăng xung quanh vườn chanh để khi con chim tu hú bay ra, nó sẽ dễ dàng bị mắc kẹt.

– Chọn bãi đánh tu hú: hãy tìm đến đến vườn chanh, vườn vải,… nơi chim tu hú thường tập trung nhiều trên từng cành cây để đặt bẫy.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết về cách nuôi con tu hú ngay tại nhà. Theo đó, các bạn hãy chia sẻ các kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để biết cách nuôi loài chim này đơn giản, phục vụ thú vui tao nhã.