Nuôi Con

Nội dung của sách nuôi con không phải là cuộc chiến là gì?

Rate this post

Hầu như những ai lần đầu làm cha mẹ cũng đều có những vụng về chăm con trong thời gian đầu.Vì thế, cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến” ra đời giúp cho các mẹ hiểu hơn về chu kỳ sinh học của con, từ đó nuôi dưỡng con tốt nhất.

Nội dung tóm tắt

Phương pháp Easy là gì?

Sách nuôi con easy đều đã được cả thế giới công nhận. Easy chính là một phương pháp tuyệt vời để tạo lập nếp sinh hoạt tốt cho bé.

Easy là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh được giới thiệu trong bộ sách của Tracy Hogg. Chúng ta có thể hiểu đơn giản trẻ em khi mới sinh ra chưa hề nhận thức được thích hay không thích gì. Lúc này cha mẹ cần thiết lập và tạo thói quen sinh hoạt tốt cho con. Easy là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại từ khi bé thức dậy đến hết ngày của một em bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng.

sach-nuoi-con-khong-phai-la-cuoc-chien

Sách nuôi con không phải là cuộc chiến

EASY là viết tắt của cụm từ: Eat – Activity – Sleep – Your time, có nghĩa là Ăn – Chơi – Ngủ – Mẹ thư giãn.

Bé ngủ dậy sẽ được cho ăn (Eat), vui chơi vận động (Activity), sau đó mẹ cho bé ngủ (Sleep) và mẹ sẽ có thời gian để thư giãn (Your time). Cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bé đi vào giấc ngủ đêm.

Các mẹ cần lưu ý EASY chỉ đơn giản là nếp sinh hoạt của trẻ, không phải là phương pháp luyện ngủ. Easy là sách nuôi dạy con thông minh được rất nhiều bà mẹ tin tưởng và tìm đến.

Sách Nuôi con không phải là cuộc chiến sẽ giúp các mẹ phương pháp đặc biệt xây dựng thói quen sinh hoạt cho trẻ từ khi mới sinh ra.

Easy vì sao là “chân ái”?

Cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến chia sẻ rất rất nhiều kinh nghiệm nuôi dạy trẻ trong từng giai đoạn. Các mẹ sẽ tiếp cận kiến thức được nhanh và lưu trữ lâu hơn qua những hình ảnh thực tế, ấn tượng trong sách.

Đồng thời, cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến giúp các mẹ hiểu con mình nhiều hơn và hiểu rõ về tâm sinh lý của bé. Từ đó các phụ huynh sẽ có các kinh nghiệm để làm mẹ chuyên nghiệp hơn. Cuốn sách hướng dẫn phụ huynh những thực đơn thú vị để bé tăng cân và ngoan ngoãn.

Cuốn sách này hiện nay được khá nhiều bậc cha mẹ sử dụng. Easy trở thành chân ái của rất nhiều bà mẹ vì đã luyện được nếp sinh hoạt ăn- ngủ-chơi cho con. Nhất là những bà mẹ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ.

Sách Nuôi con không phải là cuộc chiến là của 3 tác giả. Hachun Lyonnet – Bubu Huong – Mẹ Ong Bông. Tác phẩm chính là những chia sẻ hữu ích nhất về những kinh nghiệm nuôi con đơn giản nhất.

2 PHẦN CỦA SÁCH

PHẦN 1: NUÔI CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN

Chương 1: Ăn ngủ tự lập – Mẹ Nhàn con Ngoan
Chương 2: Những tuần phát triển kĩ năng và tinh thần
Chương 3: Ăn dặm bé tự chủ – Baby-led weaning
Chương 4: Ăn để sống hay sống để ăn?

PHẦN 2: DẠY CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN
Chương 5: An toàn cho con
Chương 6: Tự lập từ trong nôi

Cuốn sách này mong muốn các bà mẹ hãy nuôi con sống một cách khoa học hơn. Quyển sách Nuôi con không phải là cuộc chiến bạn sẽ học được các phương pháp để rèn cho con thói quen nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống. Con ăn ngủ sinh hoạt điều độ sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trên con đường nuôi dạy trẻ về sau.

Sách nuôi con theo phương pháp Easy gồm 3 cuốn:

Cuốn 1: Chào con – em bé sơ sinh.
Cuốn 2: EASY – nếp sinh hoạt cho bé yêu
Cuốn 3: Bé thơ tự ngủ – cha mẹ thư thái.

Mua sách nuôi con không phải cuộc chiến ở đâu?

Bạn có thể tham khảo trên hệ thống tiki, shopee hoặc một số trang web có bán đầy đủ. Ngoài cuốn này ra, các phụ huynh có thể tham khảo thêm sách nuôi con bằng sữa mẹ hoặc sách nuôi dạy con kiểu Nhật. Để chuẩn bị tốt nhất cho công cuộc ăn dặm của con.

Trong cuốn sách Nuôi con không phải là cuộc chiến nhóm tác giả tổng kết các phương pháp khuyến khích bé thơ tự đưa mình vào giấc ngủ. Có rất nhiều mẹ đã áp dụng thành công cho con bằng phương pháp này.Các bậc phụ huynh sẽ trở thành những chuyên gia của nghệ thuật làm để cha mẹ thư thái.

Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp EASY

Tác dụng của EASY với trẻ sơ sinh không chỉ mang lại lợi ích cho bé và mẹ tại thời điểm thực hiện. Mà nó còn có nhiều lợi ích về lâu dài. Phương pháp này không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều bà mẹ thực hiện EASY với bé nhà mình.

 • Thiết lập cho bé một lối sinh hoạt tốt, ăn đúng giờ ngủ đủ giấc
 • Tạo thói quen ăn uống ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi.
 • Cho bé đi ngủ đúng lúc. Ban ngày ngủ đủ và ban đêm cần ngủ sâu
 • Giúp bé có điều kiện thể hiện nhu cầu bản thân
 • Giúp bé được “kết nối” với mẹ
 • Tác dụng của phương pháp EASY không chỉ mang lại lợi ích cho bé mà còn cả cho mẹ nữa
 • Tác dụng của EASY đối với mẹ giúp mẹ hiểu con hơn. Mẹ nắm bắt được chính xác các tín hiệu của con như đói, buồn ngủ, đi vệ sinh
 • Giúp mẹ có thời gian rảnh để chăm sóc bản thân
 • Tranh thủ rảnh tay làm những công việc khác.

Lợi ích lâu dài của phương pháp EASY là tạo ra thói quen và nếp sinh hoạt tốt cho bé. Ngay từ giai đoạn sơ sinh. Từ đó sẽ là nền tảng vững chắc để sau này cha mẹ dạy trẻ dễ dàng hơn.

phuong-phap-easy-la-tao-ra-thoi-quen-nep-sinh-hoat-tot-cho-be

Phương pháp EASY là tạo ra thói quen và nếp sinh hoạt tốt cho bé

Việc thiết lập cho trẻ một nếp sinh hoạt đặc biệt là trẻ sơ sinh không phải dễ dàng. Các mẹ không nên nóng vội, cần từ từ để thực hiện từng chu kỳ ngay cả khi bé không hợp tác. Ban đầu con sẽ chưa quen nhưng nếu mẹ kiên trì sẽ giúp con quen dần và chắc hẳn sẽ không thất vọng về kết quả đạt được.

Phương pháp EASY rèn thói quen ngủ ngon cho trẻ sơ sinh. Hãy áp dụng EASY để mọi thứ trở nên “nhàn tênh” nhé

Nuôi con theo phương pháp Easy như thế nào?

Để có thể nuôi con nhàn tênh bằng EASY, các mẹ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ về EASY

Mẹ cần phải hiểu việc mình chuẩn bị làm các tác dụng như thế nào. Có bản chất là gì, cách thực hiện ra sao, có những ai đã thành công. Các mẹ có thể tự tìm hiểu thông tin chính thống trên sách báo, internet, qua sự tư vấn của chuyên gia trẻ sơ sinh.

Bước 2: Hiểu con và lên kế hoạch phù hợp

Sau khi cha mẹ đã có những kiến thức về phương pháp EASY. Mẹ cần theo dõi thói quen của con. Xem thời gian thức tối đa là bao nhiêu, sau bao lâu thì con đói để dựa vào đó căn giờ cho con ăn. Để lập kế hoạch EASY phù hợp.

Với bé có cân nặng hơn 2,7 kg và dưới 3 tháng tuổi sẽ theo chế độ EASY 3. Là 3 tiếng lặp lại một chu kỳ. Khi bé lớn dần mẹ tăng biến thể cho con lên chế độ EASY 4, EASY 2 – 3 – 4 hoặc EASY 5 – 6. Vì khi bé lớn dần, có những thay đổi như sức ăn giảm sút, giấc ngủ ngày ngắn

Bước 3: Bắt đầu EASY

Sau khi đã nắm rõ được 2 bước trên mẹ có thể sẵn sàng để thực hiện chu kỳ EASY cho bé rồi đấy. Để EASY nhanh đạt được hiệu quả tuy thời gian đầu sẽ có nhiều khó khăn. Nhưng các mẹ hãy kiên nhẫn cùng cũng con và thực hiện theo đúng kế hoạch đã lên trước.

Mẹ có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để bé sẽ dễ dàng hợp tác và đi vào khuôn khổ:

 • Cho bé ngậm ti giả để hạn chế việc vừa ti vừa ngủ.
 • Mở những giai điệu nhẹ nhàng, êm ái khi con ngủ, theo nghiên cứu bé nghe nhạc sẽ cảm thụ âm tốt. Dễ đi vào giấc ngủ
 • Mẹ có thể dự trữ sữa mẹ vào tủ đông hoặc ngăn đông tủ lạnh để hàng ngày luôn có sẵn sữa cho bé ti.
 • Bạn có thể chọn những bản nhạc vui tươi có nhịp điệu nhanh hơn khi chơi cùng con.
 • Thay vì suốt ngày cho con nằm một chỗ trên giường thì mẹ có thể thay đổi vị trí nằm cho bé. Như cho con nằm trên nệm hơi, các loại xe đẩy, ghế sofa
 • Hãy giao tiếp với con bằng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu dù dù trẻ chưa biết đáp lại mẹ như thế nào.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách nuôi dạy con hay. Trong đó sách nuôi con không phải là cuộc chiến đang được nhiều bố mẹ tìm hiểu hơn cả. Không tự nhiên mà các mẹ đều muốn cho con thử áp dụng phương pháp này. Có rất nhiều group, diễn đàn trao đổi về phương pháp nuôi con Easy, cha mẹ nên tham gia. Từ đó rút ra được kinh nghiệm nuôi con nhàn tênh cho mình. Hiểu con trẻ muốn gì mẹ sẽ giảm bớt được sự căng thẳng và có thời gian chăm sóc cho gia đình.

Nuôi con ai cũng đều trải qua những tháng ngày vất vả, khó nhọc. Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp và có cách nuôi dạy con phù hợp. Cha mẹ sẽ giảm bớt được sự lo toan và tìm được niềm vui khi ở bên con cái mình.

Theo hungyenedu tổng hợp