Giáo dục

Học khối C nên chọn học chuyên nghành nào ?

Rate this post

Khối c là một trong những khối chuyên về xã hội, vì vậy để lựa chọn chuyên nghành học trở nên khóa khăn hơn. Bởi khối C có ít nghành hơn nên việc lựa chọn nghành học khá khó khăn. Vậy học khối C nên chọn học chuyên nghành nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dù khối C là khối chuyên nghành xã hội, nên để lựa chọn nghành cũng gây băn khoăn và lo lắng cho các em. Có nhiều người dè bỉu, bĩu môi nói rằng: Học khối c làm gì, khối C ra trường không có việc làm. Con bà kém nên mới học khối C, đậu đại học Khối C dễ ý mà. Đó là suy nghĩ quá sai lầm, đừng nghĩ khối C chỉ cần học thuộc hay chăm chỉ có thể học, khối C khó không kém gì các khối A , khối B và khối D. Cũng đừng nghĩ rằng, khối C ra thất nghiệp. Đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá bên trong. Vì vậy, các bạn học khối C nên nhớ, không phải ai cũng có đầu óc , trí nhớ tốt như các bạn, để học được khối C cũng cần có đầu óc tư duy tốt. Nếu các bạn đang phân vân, lo lắng không biết chọn chuyên nghành nào theo học thì qua bài viết dưới đây, Hungyenedu.vn sẽ giới thiệu những nghành khối c mà bạn nên học.

hoc-khoi-c-nen-chon-hoc-chuyen-nghanh-nao
Nghành báo chí là một trong những nghành ” Hot” nhất hiện nay

1.Nghành báo chí

Đây sẽ là một trong những cái tên ” hot” nhất hiện nay, nghề báo được xem là cơ quan ngôn luận của nhà nước, là nghề có quyền lực thứ 4 . Nghề báo tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên sau khi ra trường.Nghề báo cũng là nghề tạo cho các em khám phá những cái mới, tìm cái mới mà không hề nhàm chán. Em là người cá tính, là người có đam mê làm báo , hay em muốn được đi đây đi đó, thích thử thách. Chính xác, không cần tìm đâu xa đó chính là nghành báo chí.

Những sinh viên nghành báo chí luôn năng động và luôn luôn mới, thích khám phá những điều mới lạ. Bạn đã từng nghe câu nói của ông chiristopher Hitchens từng nói rằng: ” Tôi trở thành nhà báo vì muốn tự mình tìm hiểu sự việc, chứ không phải là những bản tin được đăng trên báo”. Nghề báo thích hợp cho những ai thích đương đầu với khó khăn, thích khám phá những điều mới lạ từ trong cuộc sống.

Nghề báo có thể giúp cho các em sinh viên kiếm tiền từ khi ngồi ghế nhà trường, chỉ cần viết bài cộng tác cho các tờ báo hay viết bài cộng tác cho các trang Website. Nghề báo không hề khó xin việc, nếu bạn không làm việc tại các cơ quan báo chí, các bạn có thể chuyển sang viết lách, viết blog , viết các bài PR để kiếm tiền. Bạn Lan Anh( cựu sinh viên trường Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, khoa báo chí k33 ) chia sẻ rằng: Nghề báo giúp chị học được nhiều điều, có kiến thức về xã hội rộng lớn hơn. Cũng học được cách đương đàu với khó khăn, dù học báo chí thế những ra trường chị lại làm truyền thông , chị viết bài PR, tham gia các chiến dịch truyền thông của công ty. Trước khi làm truyền thông, chị đi làm content marketing chủ yếu là viết lách. Dù hơi trái nghành, nhưng những gì được học đã giúp chị viết bài và khai thác vấn đề tốt hơn.

Vì vây, nếu các em là người yêu cái mới, không thích gò bó , thích đương đầu với thử thách thì báo chí sẽ là nghành học tốt nhất. Hơn nữa, cơ hội việc làm báo chí khá rộng mở.

2. Nghành luật

Luật là một trong những nghành không thể không kể đến trong danh sách những nghành ” hot’ nhất hiện nay. Bởi khi kinh tế- xã hội phát triền, nhu cầu sử dụng luật sư ngày càng tăng. Do đó, sinh viên tốt nghiệp Đại học luật Hà Nội có cơ hội việc làm lớn.

Sau khi tốt nghiệp chuyên nghành luật, các bạn sinh viên có thể làm việc tại các tòa án nhân dân ,tòa án các cấp hay các công ty luật. Nếu bạn nào đủ tự tin có thể tự mở riêng cho mình văn phòng luật sư.

Đối với những bạn có sự nhạy bén, sự am hiểu hiểu về xã hội cũng như tâm lý của con người. Có một tư duy nhạy bén, sắc sảo, khả năng biện luận tốt. Ngoài việc có kiến thức xã hội tốt, thì phải có khả năng giao tiếp và khả năng thuyết phục người khác bằng lý lẽ tốt. Thì nghành luật sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các em, đừng ngần ngại hãy tự tin thể hiện bản lĩnh cũng như năng lục của bản thân cho mọi người thấy.

3.Nghành Sư phạm

hoc-khoi-c-nen-chon-hoc-chuyen-nghanh-nao
Sư phạm sẽ là lựa chọn cho những ai yêu nghề giáo

Nghành sư phạm từ lâu đã trở thành nghành thu hút nhiều thí sinh tham gia. Nghề giáo là nghề cao cả, ” nghề lái đò” đưa đến sự thành công cho các em học sinh trong tương lai. Trong môi trường giáo dục sư phạm, bạn sẽ học được nhiều điều, nhu cầu học là không bao giờ ngừng , vì vậy với những ai học sư phạm đều có cơ hội việc làm lớn. Dù lương giáo viên không cao nhưng bạn có thể tăng thu nhập bằng việc dạy thêm 1-2 tiếng bên goài. Nếu bạn không thích gò bó trong công việc của một công nhân, viên chức thì có thể mở riêng cho mình lớp học tư nhân.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Tiếng Hàn Chính Quy để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Hơn nữa, chính sách của nhà nước đối với sư phạm khá ưu ái, với những bạn theo học chyên nghành sư phạm sẽ không phải chi trả tiền học phí hằng năm.

Trên đây là một số ợi ý về nghành học khống C mà hungyenedu.vn muốn giới thiệu đến cho các em, ngoài ra các em có thể lựa chọn các nghành như : Vă hóa- Du lịch, Quản lí nhà nước, triết học. Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho em những thông tin hữu ích. Chúc các em thành công!