Giáo dục

Đăng ký xét tuyển Đại học, cao đẳng 2018, một thí sinh đăng ký xét tuyển 50 trường

Rate this post

Theo quy chế xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, các thí sinh được phép đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng.

Theo thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì tổng số thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT năm nay khoảng 930.000 thí sinh trong khi đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT năm 2017 là 866.006. Nhìn chung, số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 tăng hơn so với năm ngoái.

Năm nay số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm hơn 688.000 thí sinh, tăng gần 7,5% so với số lượng thí sinh năm 2017. Hầu hết tất cả các thí sinh đều dùng 3 nguyện vọng để đăng ký xét tuyển Đại học, cao đẳng. Nổi bật năm nay có một thí sinh đăng ký 50 nguyện vọng xét tuyển Đại học, cao Đẳng (Vụ trưởng Giáo dục Đại học – Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết).

Năm nay Quy chế xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 cho phép thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, tuy nhiên nguyện vọng 1 là cao nhất, các trường phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đặc biệt lưu ý rằng, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất. Hầu hết trong đề án tuyển sinh của các trường Đại học, cao đẳng thì đều lấy điểm từ cao xuống thấp để chọn sinh viên, không phân biệt thứ tự nguyện vọng. Bởi vậy thí sinh lưu ý rằng, khi đăng ký các nguyện vọng để xét tuyển Đại học, cao đẳng thì thí sinh cần cân nhắc kỹ càng các nguyện vọng, để được tuyển vào ngành học phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân nhất. Tránh trường hợp đăng ký tràn lan các nguyện vọng và đỗ vào ngành học không muốn.

Vẫn như các năm trước, đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì về số lượng đăng ký xét tuyển theo các khối ngành thì khối ngành Kinh doanh và quản lý thuộc khối III là có số lượng nguyện vọng đăng ký lớn nhất khoảng 832.000. Khối Dịch vụ – An ninh quốc phòng thuộc khối IV đứng thứ hai với hơn 783.000 nguyện vọng.

Thí sinh và phå huynh ¿n nÙp hÓ s¡ xét tuyÃn nguyÇn vÍng bÕ sung t¡i tr°Ýng H NguyÅn T¥t Thành vào sáng 26-8 ¢nh: NH¯ HÙNG

Về cơ bản trong đợt tuyển sinh năm nay các trường Đại học, cao đẳng năm nay vẫn sử dụng tổ hợp các môn thi truyền thống như các năm khác để xét tuyển các ngành học.

Theo báo cáo của Bộ giáo dục và đào tạo cho biết thì tổ hợp các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được các thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi và xét tuyển nhiều nhất vẫn là tổ hợp các môn sau: A00 (gồm các môn Toán, Lí, Hóa), A01 (gồm các môn Toán, Lí, Anh), B00 (gồm các môn Toán, Hóa, Sinh), C00 (gồm các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí), D01 (gồm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh). Nhìn chung năm nay 5 tổ hợp này vẫn chiếm số lượng lớn, (chiếm gần 90%) (năm 2017 gần 92%).

Điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng dự kiến sẽ được công bố cụ thể sau khi có kết quả của kỳ thi điểm thi THPT quốc gia và trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (từ ngày 19/7). Chính vì vậy, các thí sinh cần cân nhắc thật kỹ về nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình để tránh lãng phí công sức, thời gian và tiền bạc vào việc đăng ký quá nhiều nguyện vọng mà không mang lại hiệu quả cao.

Cập nhật thông tin về xét tuyển đại học, cao đẳng nhanh nhất xin vui lòng truy cập Tại đây.