Nuôi Con

Những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi nuôi con bằng sữa mẹ

Rate this post

Sữa mẹ được biết là một nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt dành cho em bé. Em bé phát triển là nhờ vào nguồn sữa này. Và dưới đây là những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Nội dung tóm tắt

Những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm khả năng ung thư vú

Nuôi con bằng sữa mẹ kích thích sản xuất hormone bảo vệ. Giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng nếu mẹ kéo dài thời gian cho bé bú sữa. Theo đó các mẹ cho con bú có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú khoảng 4%. Tỷ lệ này không quá nhiều nhưng nó cũng góp phần rất lớn giảm thiểu đi nguy cơ ung thư vú.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Sua-me-tang-he-mien-dich
Sữa mẹ tăng hệ miễn dịch

Xem ngay: câu đố vui iq  để biết những câu đố hay

Hệ thống miễn dịch đối với trẻ mới sinh thì hầu như là không có. Các kháng thể trong sữa mẹ giúp trẻ sơ sinh hình thành hệ thống phòng thủ tự nhiên trong cơ thể nhanh hơn.

Trong sữa mẹ có lactoferin – một protein gắn với sắt. Sự gắn kết này làm cho một số vi khuẩn có hại không có điều kiên phát triển. Chất lysozym, một loại men có trong sữa mẹ cao hơn sữa bò hàng ngàn lần. Một số vi khuẩn có hại và nhiều loại virut thì chất này sẽ được triệt tiêu hết.

Đặc biệt là giai đoạn sáu tháng đầu, nếu được uống sữa mẹ hoàn toàn. Bé sẽ ít có nguy cơ bị nhiễm trùng tai, nhiễm trùng dạ dày. Vì tất cả các kháng thể tuyệt vời trong sữa mẹ giúp bé chống chọi lại với môi trường xung quanh. Nên bé sẽ ít bệnh vặt hơn. Vì vậy, sữa mẹ vô cùng tốt cho con. Trong vòng 6 tháng đầu thì hãy nuôi sữa mẹ hoàn toàn.

 Nuôi con bằng sữa mẹ giúp hệ thống tiêu hóa của bé tốt hơn

Những giọt sữa mẹ đầu tiên được gọi là sữa non (4-5 ngày đầu sau khi sinh). Có thành phần khác hơn so với sữa chuyển tiếp (từ ngày thứ 5 đến khoảng 2 tuần sau sinh) hoặc sữa trưởng thành.

Thành phần sữa non, ngoài chất dinh duỡng có nhiều kháng thể (IgA). Các tế bào bạch cầu có tác dụng bảo vệ cơ thể trẻ chống nhiễm khuẩn và dị ứng. Trong sữa non có các yếu tố phát triển giúp bộ máy tiêu hóa trưởng thành. Chống dị ứng và không dung nạp thức ăn khác.

Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng lành mạnh nhất cho sự phát triển của con

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh. Với lượng cần thiết cho nhu cầu phát triển từng giai đoạn của con.

Hàm lượng của sữa mẹ cung ứng một cách chính xác tuyệt đối. So với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Trẻ sẽ được dung nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bé phát triển trí não, giúp bé nhận thức tốt

Sua-me-giup-be-phat-trien-tri-nao
Sữa mẹ giúp bé phát triển trí não

Click ngay: cách dạy trẻ lớp 1 viết đúng chính tả để biết cách dạy hiệu quả

Trong sự phát triển nhận thức thì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa mẹ là điều tuyệt vời. Và ảnh hưởng cho đến tuổi trưởng thành.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra 2 lí do chính như sau:

– Sữa mẹ chứa nhiều axit béo không no chuỗi dài đa nốí đôi ( LC-PUFAs). Như DHA, ARA, là thành phần chính xây dựng não bộ và mắt của bé.

– Cho con bú sữa mẹ sẽ giúp tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con hơn so với trẻ bú bình. Giúp tăng khả năng học tập của bé sau này.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm thiểu chi phí gia đình

Sữa mẹ là nguồn thức ăn có sẵn. Chi phí thức ăn bổ sung cần thiết cho người mẹ không đáng kể so với chi phí khi mua sữa cho con.

Ngoài ra, sữa mẹ luôn đúng nhiệt độ và 100% vệ sinh lại không mất thời gian chuẩn bị. Bạn có thể dành nhiều thời gian bên bé. Đặc biệt hơn nữa, khi các mẹ phải đi ra ngoài, bạn cũng không cần chuẩn bị trước bình sữa cho bé. Vì sữa mẹ luôn sẵn sàng cho bé.

 Trên đây là lợi ích vô cùng tuyệt vời khi nuôi con bằng sữa mẹ. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.