Giáo dục

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Rate this post

Đối với nhiều bạn trẻ quan tâm đến các trường đào tạo ngành y dược chắc hẳn sẽ băn khoăn trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến khi có ý định đăng ký học ngành y dược tại ngôi trường này này. 

Trường được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.  Do đó, ngôi trường này thuộc vào trường dân lập. 

Tuy nhiên, về chương trình đào tạo các ngành y dược không có gì khác biệt gì so với những trường dân lập. Bên cạnh đó, nhà trường luôn đẩy mạnh chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, đồng thời tạo hàng năm tạo ra được những nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

cao đẳng dược sài gòn là trường công hay tư

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học phí bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Cụ thể, trường quy định mức học phí như sau:

  • Cao đẳng hệ chính quy: 900.000 đồng/ tháng.
  • Hệ liên thông cao đẳng: 900.000 đồng/ tháng.
  • Hệ văn bằng 2 cao đẳng: 900.000 đồng/ tháng.

Mức học phí này được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách xã hội như miễn giảm học phí cho các con thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, trao học bổng cho những thí sinh đạt được thành tích cao trong quá trình học tập, hỗ trợ vay vốn…

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo 3 năm tại trường trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm theo đúng chuyên ngành ở các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

3. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo ngành y dược uy tín và chất lượng tại khu vực TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, ngôi trường này đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên ưu tú góp phần cung ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho nước nhà và từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam. 

Đến nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào nơi nhân tài hội tụ để cùng học tập, nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam. Hiện trường đào tạo các ngành hệ Cao đẳng, Trung cấp, Văn bằng 2 và Liên thông đối với các ngành: Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201), Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301), Cao đẳng Xét nghiệm Y học (6720602), Cao đẳng Hộ sinh (mã ngành 6720303), Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng (mã ngành 6720603).

cao đẳng dược sài gòn là trường công hay tư

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Để nâng cao chất lượng đào tạo các ngành y dược, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dạn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược. Trong đó, có nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ tham gia giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho sinh viên học tập tại trường.

4. Đánh giá về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhìn chung, có nhiều thí sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đánh giá trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ở khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Ngôi trường này nổi bật với những ưu điểm cơ bản như:

  • Mô hình đào tạo theo hình thức 70 – 30, cụ thể, nhà trường đẩy mạnh đào tạo những kiến thức thực hành lên đến 70% và 30% còn lại sẽ đào tạo thêm lý thuyết.
  • Nhà trường luôn chủ động liên kết với những bệnh viện lớn, quầy thuốc hay các cơ sở y tê… nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập. Đây là những khoảng thời giúp cho sinh viên tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề.
  • Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề và có kỹ năng truyền đạt tốt những kiến thức chuyên ngành. Do đó, sinh viên sẽ được những kiến thức và kỹ năng trọng tâm trong ngành nghề.
  • Trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật, thiết bị hiện đại, cùng với mô hình dạy học được chú trọng đầu tư đầy đủ và hiện đại, nhằm đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập chung cho giảng viên, sinh viên.
  • Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy có giá trị trên toàn quốc và cam kết 98% sinh viên sau khi ra trường đã tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Với những ưu điểm cơ bản trên chắc hẳn các thí sinh cũng như phụ huynh có thể tự đánh giá được trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không. Thí sinh khi có nguyện vọng theo học tại trường cần nhanh chóng cập nhật đầy đủ những thông tin tuyển sinh mới nhất để nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã sinh các bạn biết được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công hay tư và có thêm những thông tin tham khảo về ngôi trường này.

Tổng hợp