Giáo dục

Ký hiệu trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

Rate this post

Hiện nay có rất nhiều bạn thí sinh quan tâm để tuyển sinh năm 2021 gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh của trường với nội dung “ ký hiệu trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?” Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong chuyên mục dưới đây nhé.

Nội dung tóm tắt

Ký hiệu trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM

Hiện nay trong số các trường đào tạo về ngành Y Dược chất lượng thì có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xem là một địa chỉ rất uy tín. Được thành lập từ 13 năm do sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường đã cung ứng nguồn nhân lực ngành Y Tế cực kỳ chất lượng. Dưới đây là 2 cơ sở của trường tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021
 • Quận Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Quận Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất).

Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch ( Pham Ngoc Thach College of Medicine) ký hiệu là CBK. Ngôi trường được thành lập từ năm 2008, hiện nay chủ yếu đào tạo chuyên sâu về một số lĩnh vực: Dược, Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Điều dưỡng và Y học cổ truyền. Mục tiêu đào tạo của trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch hướng đến các sinh viên khi ra trường đều sẽ được trang bị và bồi dưỡng các kiến thức chuyên môn nhằm giúp hoàn thiện từ trình độ, y đức đến kỹ năng thực tế để giúp bạn được tự tin vững bước vào nghề.

Từ những năm đầu tiên thành lập, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến việc đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến nhằm để phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, trường còn có một khuôn viên rộng lớn cùng với các dãy phòng học mới, sạch sẽ, khang trang. Về đội ngũ giảng viên của trường đa số đều có bằng thạc sĩ trở lên với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm hiện tại đang công tác đào tạo. Ngoài ra trường còn có nhiều y, bác sĩ có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn vừa để truyền đạt kiến thức, kỹ năng và có truyền tình yêu nghề với các bạn sinh viên.

Không chỉ vậy, ngôi trường còn không ngừng đổi mới về mô hình và chương trình đào tạo theo xu hướng phát triển nhằm giúp để đào tạo ra thế hệ sinh viên ngành y dược với lượng kiến thức chuyên môn sâu rộng đồng thời hội tụ về kỹ năng mềm phong phú và kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất.

Chương trình học của Trường còn được thiết kế rất đa dạng với lượng kiến thức từ thực hành chiếm đến 70%. Qua đó sẽ giúp các bạn sinh viên dễ áp dụng kiến thức vào thực tế. Đồng thời còn giúp trở thành một người lành nghề ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ vậy, nhà trường hiện tại còn liên kết với nhiều các bệnh viện cũng như các tổ chức khác để giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cơ thể ra trường làm việc luôn.

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu như điều kiện đầu vào với các trường Đại học Y Dược hiện nay ngày càng khắt khe. Ngoài đáp ứng về điểm chuẩn xét tuyển các trường Đại học thì bạn cần phải có kinh phí tốt, gia đình khá giả thì mới theo đuổi được 5 năm ngành nghề. Do vậy mà hiện nay có nhiều thí sinh lại quyết định theo học các ngành này tạo tại các trường cao đẳng y dược. Bởi hệ Cao đẳng thường sẽ thỏa mãn được những tiêu chí tối thiểu với thí sinh.

Trong đó trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 tiếp tục  xét tuyển thí sinh đầu vào bằng học bạ THPT. Theo đó thì chỉ cần các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì sẽ được trúng tuyển vào trường. Dưới đây là điều kiện cụ thể xét tuyển vào trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
 • Thí sinh có đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Với phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đơn giản và nhẹ nhàng với thí sinh thì điều này đã mở ra cánh cổng lớn với các bạn yêu thích ngành Y Dược. Cụ thể, các bạn sẽ có nhiều cơ hội được học tập những bạn yêu thích mà không phải trải qua các kỳ thi căng thẳng. Với tất cả những bạn có niềm đam mê ngành Y Dược thì đều có cơ hội công bằng xét tuyển ngành học này.

Đa dạng ngành đào tạo cho các bạn thí sinh lựa chọn

Ngành Cao đẳng Dược

Với các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hệ Cao đẳng thường diễn ra trong vòng 3 năm. Khi đăng ký cao đẳng Y Dược TPHCM, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tất cả về kiến thức khoa học cơ bản, dược học cơ sở với một số kỹ năng chuyên môn về ngành học bao gồm cách bào chế thuốc, công dụng, tác dụng, hay sự tương tác các loại thuốc… Điều đó giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường không chỉ được mở quầy bán thuốc đồng thời còn khá nhiều cơ hội mở rộng nghề nghiệp lớn với các vị trí khác nhau trong hệ thống y tế, như sau:

 • Được làm việc tại những bệnh viện lớn trên cả nước với nhiệm vụ để tham vấn cho các bác sĩ về việc kê đơn thuốc điều trị người bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh đồng thời cảnh báo về sự tương tác của thuốc an toàn và hiệu quả nhất.
 • Được làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ là người được tham gia vào quá trình nghiên cứu và sản xuất thuốc, đồng thời đảm bảo được chất lượng của thuốc đến tay của người sử dụng.
 • Có cơ hội được trở thành giảng viên tại những trường đại học, cao đẳng ngành y dược.
 • Làm việc tại một số trung tâm kiểm nghiệm, cơ quan nhà nước hay viện nghiên cứu: Bạn chịu trách nhiệm về kiểm tra chất lượng của thuốc, đồng thời để phát hiện các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường để xử lý kịp thời.
 • Tự mở cơ sở kinh doanh dược phẩm: Nếu như bạn có kinh nghiệm và kinh phí thì sẽ mở công ty phân phối thuốc hay các cơ sở bán lẻ thuốc…

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Ký hiệu trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là gì?
Ký hiệu trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là gì?

Đăng ký ngành Điều dưỡng sẽ cung cấp về kiến thức cơ sở về khoa học sức khỏe cùng với kiến thức chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Khi theo học thì các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện về cả kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức nhằm giúp đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường. Theo đó thì các bạn sẽ đảm nhiệm công việc dưới đây:

 • Chăm sóc người bệnh.
 • Đồng thời có thể thay bác sĩ truyền đạt thông tin tới bệnh nhân.
 • Tư vấn cho người bệnh về cách chăm sóc sức khỏe giúp rút ngắn thời gian bình phục.
 • Làm công tác quản lý, nghiên cứu.
 • Giảng dạy tại các trường có đào tạo chuyên ngành y dược.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Ngành học này hiện đang được chú trọng rất nhiều tại các bệnh viện, bởi đặc thù kỹ thuật phục hồi chức năng là không cần dùng đến thuốc. Trong Y tế sẽ có 3 giai đoạn: thăm khám, chữa bệnh và hồi phục chức năng. Sau 3 năm đào tạo thì các bạn sẽ nắm được kỹ năng, kiến thức để hoàn thiện. Khi ra trường bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế có ngành này hoặc các trung tâm vật lý trị liệu…

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trong vòng 2 năm. Ngành học này giúp các bạn sinh viên được đào tạo thành những Y sĩ giỏi cả về chuyên môn và đạo đức. Bạn sẽ có kiến thức về Y học cổ truyền kết hợp với các kỹ năng bao gồm y học hiện đại kết hợp bào chế thuốc và Y học cổ truyền. Ngành học này mang đến cơ hội được làm việc tại các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền với vai trò hướng dẫn viên, bào chế thuốc. Ngoài ra bạn có thể tự mở phòng khám và điều trị bệnh ngay tại nhà. 

Với những chia sẻ về ký hiệu trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hy vọng còn cung cấp những thông tin liên quan về ngành. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trong chuyên mục bài viết sau nhé. Chúc bạn sức khỏe!