Góc Cha Mẹ

Đố vui cho bé bằng hình ảnh đầy thú vị

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn thay đổi những trò chơi cho em bé của bạn để rèn luyện trí não cùng sự thông minh? Hãy cùng tham khảo những câu đố vui cho bé bằng hình ảnh qua bài viết sau đây.

Những loại hình câu hỏi đố vui cho bé hấp dẫn

1. Hoàn thành bức ảnh

Bạn có thể chọn hình ảnh con vật nhỏ xinh, hoa lá,…. Cùng với hình ảnh đầy đủ là hình ảnh bị thiếu một vài nét để bé hoàn thành bức tranh. Trò chơi đố vui này giúp bé tăng khả năng quan sát và tự học theo.

Chủ đề về bức ảnh khác đa dạng, bạn có thể lựa chọn chủ đề về con vật, đồ đạc trong gia đình hoặc chủ đề về các mùa trong năm. Chủ đề mùa đem lại sự thích thú cho bé. Đố vui cho bé 5 tuổi về mùa giúp bé nhận biết các mùa trong năm. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố vui bằng hình ảnh về mùa thì sau đây là một số gợi ý cho bạn.

Với chủ đề mùa xuân, bạn có thể chọn những hình ảnh đặc trưng như hoa lá, cỏ cây hay những con vật nhỏ xinh,…

Với mùa hạ, bạn có thể chọn những hình ảnh vui tươi khác. Mùa với kem, ánh nắng mặt trời, bãi biển, các môn thể thao mùa hè như bơi lội, đá bóng,… Với câu đố vui cho bé 3 tuổi, bạn có thể chọn những hình ảnh rực rỡ của mùa hè.

Tương tự như vậy, hình ảnh mùa thu với lá rơi, những cậu bé thả diều hay chăn trâu,….hay hình ảnh mùa đông với tuyết rơi, những chiếc áo dày, khăn len, găng tay,… bạn đều có thể sử dụng linh hoạt.

2. Đố vui cho bé – Câu đố mê cung

Câu đố mê cung là câu đố khá thú vị cho trẻ, giúp bé rèn luyện khả năng tư duy và tính kiên nhẫn. Bạn hãy sử dụng một bức vẽ vui tươi dưới dạng mê cung, và câu đố đặt ra cho bé là tìm lối ra trong mê cung. Bạn có thể chọn những bức tranh mê cung cách điệu dưới dạng con vật hay các loại hoa quả để tạo sự thu hút với trẻ. Bé có thể dùng ngón tay hoặc bút chì, bút màu,… để tìm đường đi

Câu đố vui bằng hình ảnh cho bé

3. Nối hình

Nếu bắt chước để hoàn thành tranh khó với bé của bạn thì bạn có thể sử dụng tranh vẽ nối hình. Câu đố về nối hình từ những dấu chấm chấm mang lại sự thích thú cho trẻ khi hoàn thành bức tranh. Đây cũng là câu đố vui cho bé 4 tuổi khá hay. Bé có thể chơi và thực hành cách cầm bút, nối đường.

Bạn có thể chọn những bức tranh từ đơn giản đến phức tạp sao cho phù hợp với độ tuổi của trẻ, các nét thẳng đơn giản hoặc nét cong phức tạp hơn. Khi bé đã quen dần, bạn có thể tăng độ khó của câu đố hơn.

4. Tìm điểm khác nhau

Tìm điểm khác nhau giữa hai bức tranh là câu đố khá thú vị mà bạn có thể áp dụng cho các bé ở nhiều độ tuổi khác nhau. Không chỉ trẻ lớn mà những trẻ nhỏ 3 tuổi hay 4 tuổi cũng có thể giải câu đố này. Câu đố này không chỉ mang tính chất giải trí mà còn giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm những bức hình về câu đố tìm điểm khác nhau trên các trang web và in ra để đố trẻ. Có nhiều biến tấu khác nhau cho câu đố tìm điểm khác nhau mà bạn có thể thử cùng chơi với trẻ.

5. Đố vui về bảng chữ cái

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh bảng chữ cái để tạo thành những câu đố vui cho trẻ. Câu đố có thể là ghép chữ cái thành tên (với trẻ ở độ tuổi nhỏ), tìm chữ có trong tên con vật,…

Đố vui cho bé giúp trẻ vừa học vừa chơi

Bạn có thể kết hợp câu đố về bảng chữ cái và rèn luyện phản xạ nhanh cho trẻ, ví dụ như tìm chữ cái tiếp theo (nhanh), tìm chữ còn thiếu,…Hình thức đố vui cho trẻ từ 3-5 tuổi này thường phù hợp với tất cả học sinh vì tự tò mò cũng như thích khám phá điều kỳ diệu.

Những câu đố vui không chỉ rèn luyện trí não, rèn phản xạ mà còn giúp trẻ vừa chơi vừa học. Nếu đã quá nhàm chán với những trò chơi vận động, bạn có thể thử những câu đố vui bằng hình ảnh để tạo không khí vui tươi hơn cho bé.

Yến Nhi

Share
Published by
Yến Nhi

Recent Posts

Mẹ ăn gì để nhiều sữa cho con bú?

Để nhiều sữa cho con bú mẹ cần xây dựng khẩu phần ăn hàng ngày…

5 ngày ago

Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm? Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sữa mẹ

Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh chính…

5 ngày ago

Nên ăn gì để sữa mẹ mát con tăng cân?

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ…

6 ngày ago

Gợi ý các món quà 20/10 cho mẹ độc đáo và nhiều ý nghĩa

Nên chọn quà 20/10 cho mẹ như thế nào để bày tỏ lòng hiếu thảo…

3 tuần ago

Tìm hiểu 4 đặc điểm mẹ di truyền cho con gái

Gen di truyền của bố mẹ có ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của…

1 tháng ago

Những bài thơ 2 câu về cha mẹ cảm động nhất

Cha mẹ luôn là người lo lắng, lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ…

1 tháng ago