Giáo dục

Thi gì khối B ngoài y dược

Khối B với sự đa dạng ngành nghề nên được nhiều thí sinh lựa chọn để theo đuổi học tập. Nhưng ngoài ngành y dược thì khối B vẫn còn rất nhiều ngành học hot và tiềm năng trong tương lai.

Thông thường nói đến khối B nhiều thí sinh sẽ đăng ký khối ngành y dược bởi khối B bao gồm tổ hợp môn thi Toán, Hóa, Sinh. Trong đó môn Sinh học là môn điển hình và quan trọng nhất trong tuyển sinh ngành y dược. Nhưng vào được khối ngành y dược không phải là điều dễ dàng và vẫn còn rất nhiều ngành nghề khác cho khối B để thí sinh chọn lựa. Một số trường đào tạo nhiều các ngành khối B như Đại học Lâm Nghiệp, Đại học Nông nghiệp, Đại học Tài nguyên và môi trường,…

Thú y

Đối với một số thí sinh yêu thích động vật thì có thể theo đuổi ngành thú y. Việc được đào tạo bài bản về việc chẩn đoán, khám chữa bệnh cho động vật, có khả năng sử dụng và nghiên cứu về thuốc thú y, phân tích thị trường thuốc thú ý, lập mô hình trang trại cho chăn nuôi hay các kiến thức về chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thủy hải sản.

Ở Việt Nam lĩnh vực nông nghiệp đã có từ lâu đời và trở thành ngành cốt lõi trong nền kinh tế nên việc thi khối B bằng nghề thú y và phát triển ở mảng thú y, trồng trọt, chăn nuôi vẫn có nhiều cơ hội để thí sinh có thể trải nghiệm và phát triển bản thân.

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học đang thu hút được nhiều thí sinh đăng ký

Một ngành cũng phục vụ cho việc trồng trọt, chăn nuôi và tổ hợp xét tuyển là khối B thì ngành Công nghệ sinh học cũng đang thu hút trở lại với thí sinh. Chủ yếu ngành này sẽ được nghiên cứu và sử dụng công nghệ để sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp như thuốc, chế phẩm, phân bón, thực phẩm. Ngành công nghệ sinh học cần sự chuyên sâu và hiểu biết rộng trong ngành nên ngành này không được đào tạo nhiều mà quan trọng đến chất lượng. Cơ hội việc làm cho ngành này khá lớn khi sau khi ra trường sinh viên có thể vào làm và đảm nhận ở nhiều vị trí ngành nghề đa dạng khác nhau.

Tâm lý học

Tâm lý học là một ngành nắm bắt xu hướng hiện đại của xã hội

Ngành tâm lý học ngày càng phát triển và nhu cầu việc làm trong xã hội cũng ngày càng gia tăng. Ngành tâm lý học cũng được thi bằng khối B đang là một ngành khá hiện đại và nắm bắt đúng được nhu cầu của con người. Việc con người chịu sức ép, gánh nặng trong cuộc sống dẫn đến các vấn đề về tâm lý và cần được hỗ trợ. Thí sinh sẽ được đào tạo về các khía cạnh khác nhau trong tâm lý con người như tâm lý học giáo dục, tâm lý giao tiếp, tâm lý gia đình,… Việc tìm hiểu chuyên sâu về ngành tâm lý học sẽ được các trường Đại học cao đẳng đào tạo và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong tương lai. Các thí sinh học theo khối B thì đây cũng là một lựa chọn thông minh và nắm bắt được kịp thời xu hướng.

Khối B với sự đa dạng trong ngành nghề tuyển sinh và cơ hội việc làm lớn, mỗi ngành nghề khối B là một lĩnh vực khác nhau mà thí sinh nên cân nhắc để xem xét ngành nào phù hợp với bản thân. Với nhu cầu của thị trường việc làm và xã hội thì 3 ngành nghề trên sẽ đem lại nhiều hướng đi mới cho thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018.

Cập nhật thông tin về Ngành nào khối B điểm chuẩn cao nhất vui lòng truy cập tại đây.