Dạy Con

Lợi ích của việc dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Rate this post

Việc học tiếng anh từ nhỏ đang được nhiều phụ huynh chú ý và quan tâm. Bởi nó đem lại những lợi ích mà chúng ta không thể phủ nhận. Dưới đây là những lợi ích của việc dạy tiếng anh cho trẻ mầm non mà phụ huynh cần biết.

Nội dung tóm tắt

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cho thấy não bộ và thần kinh của trẻ phát triển ở lứa tuổi mẫu giáo. Đây là giai đoạn các em học ngoại ngữ nhanh và dễ tiếp thu nhất. Vì trẻ sẽ coi thời gian học là hành trình khám phá, vui chơi cũng như tận hửng niềm vui của trẻ nhỏ. Đối với quá trình vừa học vừa chơi này sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt ngôn ngữ, khả năng tư duy, đồng thời tăng chỉ số IQ cho trẻ.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Lợi ích học tiếng Anh sớm cho trẻ với giáo viên nước ngoài :

  • Kích thích trí não phát triển của trẻ: Bởi trí não là một loại cơ nó sẽ cần được rèn luyện hàng ngày. Tiếp nhận và xử lý thông tin. Việc học tiếng anh được coi là một trò chơi cũng như một môn thể dục hàng ngày cho trẻ nhỏ.
  • Khi phát âm tự nhiên giống như người bản ngữ thì sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới này một cách tốt hơn. Cách phát âm của người bản ngữ sẽ được các bé làm quen đồng thời sẽ sớm bắt nhịp với giọng Anh chuẩn. Khi đó con bạn sẽ dễ dàng nói trôi chảy và tự tin giao tiếp với người nước ngoài ngay từ ban đầu.
  • Khi dạy tiếng anh cho trẻ mầm non: Trẻ sẽ tự tin giao tiếp Tiếng Anh, bởi đây là thứ ngôn ngữ phổ biến được dùng hiện nay. Các giáo viên nước ngoài sẽ truyền đạt bài học cho trẻ khi trẻ có hứng thú cùng niềm say mê với một thứ ngôn ngữ mới. Chính vì thế giai đoạn mầm non sẽ là giai đoạn tốt nhất cho việc học tiếng anh. Góp phần tăng khả năng tự tin để khám phá thế giới ngôn ngữ.
  • Các trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non: Cũng làm cho trí tuệ của trẻ phát triển đồng thời có được kết quả học ngoại ngữ như mong muốn. Bởi các bậc cha mẹ và phụ huynh cần tạo điều kiện cho bé được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Nhất là giáo viên để con có thể học ngoại ngữ mà học cách ứng xử sao cho đúng đắn.

Yêu cầu việc học tiếng anh cho trẻ mầm non đạt chuẩn:

Lợi ích của việc dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

  • Nội dung bài học tiếng Anh cho bé cần chuyên sâu, phù hợp với trình độ trẻ em từ 3 – 6 tuổi
  • Giúp cha mẹ phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến bộ lĩnh hội ngôn ngữ của con mình trong quá trình học.
  • Giúp các bé mẫu giáo tiếp xúc tiếng Anh với giáo viên bản ngữ ngay từ lúc nhỏ, tăng mức độ tự tin, và tạo nền tảng định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời phải tạo điều kiện tối đa để trẻ em tiếp xúc với giáo viên bản ngữ chất lượng. Trẻ sẽ làm quen với ngữ điệu khi giao tiếp của người nước ngoài. Thời lượng giờ học sẽ được bố trí hợp lý không dài quá cũng không quá ngắn để không tạo cảm giác chán nản cho bé.
  • Trẻ mầm non sẽ có cơ hội được học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Nếu như con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng… Thì việc đầu tư vào học ngoài ngữ là điều cần phải làm ngay từ bây khi là trẻ nhỏ. Đồng thời học ngoại ngữ trẻ sẽ được tiếp cận với cách diễn đạt mới. Đồng thời các cấu trúc ngữ pháp và có cơ hội để so sánh và đối chiếu áp dụng trở lại với Tiếng Việt. Khi đó không chỉ diễn đạt tiếng việt rõ ràng mà lại rất chính xác.

Từ những lợi ích trên các bạn sẽ khẳng định được vai trò của việc dạy tiếng Anh cho trẻ là thực sự cần thiết. Hiện nay cũng có các phần mềm học tiếng anh cho trẻ mầm non cũng như các phương pháp học giúp trẻ phát triển trí não của trẻ một cách hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm :

>>> Các kỹ năng sống cho trẻ mầm non